Chihuahua là loài chó nhỏ vô cùng đáng yêu, thường được nuôi kiểng trong nhà. Người ta ưa chuộng việc phối giống chó Chihuahua bởi các giống chó lai của loài này mang các màu sắc, hình dáng mới lạ, nhưng vẫn giữ nguyên được kích thước nhỏ xinh vốn có. Mặc dù vậy, việc phối giống chó Chihuahua cũng không hề đơn giản mà phải tuân theo một số yêu cầu kỹ thuật nhất định.

phối giống chó Chihuahua
Dịch vụ phối giống chó Chihuahua tại Quận 9

Lưu ý khi phối giống cho chó Chihuahua

Điều cần lưu ý đầu tiên chính là thời gian. Trong thời kỳ động dục, hoocmon sinh dục, tinh trùng và trứng đã sẵn sàng, đây là lúc việc phối giống tiến hành tốt nhất. Nhận biết chính xác thời điểm là một trong những yếu tố quyết định tỷ lệ thành công, cũng như đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ và chó con.

Kiểm tra tổng quát sức khỏe chó đực và cái là yếu tố thứ hai cần lưu ý. Bạn phải đảm bảo rằng chó không bị dị dạng cơ quan sinh dục, tử cung có bệnh bất thường, chó mắc bệnh truyền nhiễm. Vì Chihuahua là giống chó nhỏ nên sức khỏe phải thật sự đảm bảo thì mới có thể sinh sản an toàn.

Kỹ thuật khi phối giống cho Chihuahua

Trước khi tiến hành phối giống, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Cho chó đực và cái ở chung với nhau ít nhất 2 ngày để chúng làm quen dần.
 • Chọn nơi thích hợp để phối giống: yên tĩnh, không có vật sắc nhọn xung quanh, không bị ẩm ướt, quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Đeo rọ mõm để tránh việc chó cắn nhau khi đang giao phối.
 • Trước khi giao phối cần để chó nhịn ăn khoảng 5-8 tiếng.
 • Chó cái cần được mang đến nơi ở của chó đực để phối giống.

Trong quá trình phối giống, chúng ta cần có các biện pháp can thiệp kịp thời để tỷ lệ thụ thai cao ngay từ lần đầu tiên: Giữ chặt chó cái, nhấc chó đực lên khi chó cái có biểu hiện bị đau, canh chừng thời gian thích hợp để ngưng lại,…

phối giống chó Chihuahua
Cần chăm sóc chó trước và sau sinh đúng cách

Trong giai đoạn mang thai, chó mẹ cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Chúng ta nên lựa chọn nơi sạch sẽ để chó mẹ nằm ổ, cung cấp thức ăn đủ dinh dưỡng, theo dõi và chữa trị bệnh cho chó mẹ đúng cách.

Từ quá trình chó mẹ vỡ nước ối, đến lúc chó con chào đời cũng đòi hỏi người chăm sóc phải có kỹ thuật và hiểu biết nhất định để giúp đỡ kịp thời cho chó mẹ. Trong giai đoạn sơ sinh đến 3 tháng tuổi là lúc chó con yếu ớt và dễ mắc bệnh nhất. Cần tìm hiểu cách chăm sóc chó cụ thể cho từng thời kỳ khác nhau để đảm bảo chó con khỏe mạnh, lông đẹp.

Nơi cung cấp dịch vụ phối giống chó Chihuahua đẹp và khỏe mạnh

Chó kiểng gặp nhiều khó khăn trong việc sinh nở hơn là các giống chó cỏ thông thường, đặc biệt là với loài Chihuahua có hình thể nhỏ. Việc tự thực hiện phối giống chó Chihuahua tại nhà mang đến nhiều rủi ro, tỷ lệ thành công không cao, chó sinh ra dễ mắc bệnh hoặc dị tật.

Đến với IUPETS, tất cả các quá trình từ chọn giống, giao phối cho đến khi chó con đã chào đời, mở mắt và tập đi đều được đảm bảo:

 • IUPETS cung cấp công nghệ siêu âm tiên tiến, dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện các bệnh tật kịp thời của chó.
 • Bên cạnh đó, với các bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, nắm bắt được tất cả các đặc tính sinh sản cũng như hiểu rõ nhu cầu về dinh dưỡng và tinh thần của chó.
 • Khi sử dụng dịch vụ phối giống chó Chihuahua tại IUPETS, tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.
 • Chó con sinh ra sẽ khỏe mạnh, thông minh, màu sắc và hình dáng đẹp như mong muốn.
phối giống chó Chihuahua
IUPETS giúp bạn tạo ra giống chó Chihuahua lai đẹp

IUPETS là nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi muốn phối giống chó Chihuahua chất lượng. IUPETS sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình mọi thắc mắc của khách hàng về nhu cầu phối giống hay cách chăm sóc chó lớn, chó nhỏ. Hãy đến với IUPETS để tạo ra dòng chó Chihuahua F2 đáng yêu, xinh xắn và khỏe mạnh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
 • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
 • 1 vòng quay mỗi email
 • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn