Chó Husky 2 màu mắt là một giống chó quý đang rất được ưa chuộng. Không chỉ đặc trưng với vẻ bề ngoài vô cùng bí ẩn và đặc biệt, giống chó này còn thu hút bởi tính cách nổi bật. So với rất nhiều giống khuyến cảnh hiện nay, Husky 2 màu mắt được xếp vào nhóm “hiếm” và được tìm kiếm chọn nuôi hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn về giống chó Husky này để quyết định chọn nuôi hay không. 

chó husky 2 màu mắt
Chó Husky mắt 2 màu là giống chó quý hiếm rất được ưa chuộng

Nguồn gốc của chó Husky 2 màu mắt

Từ lâu, giống chó Husky có 2 màu mắt đã nổi tiếng khắp cả thế giới. Người dân ở nhiều quốc gia đã vô cùng ưa chuộng và tìm kiếm để làm thú cưng hay cảm hứng nghệ thuật. Chó Husky 2 màu mắt là loài chó có nguồn gốc từ Nga, cụ thể là khu vực Đông Bắc Sibir và thuộc dòng Spitz. Tại Chukchi của Đông Bắc Á, giống Husky 2 màu mắt rất được ưa chuộng bởi chúng có khả năng phục vụ kéo xe đường dài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

chó husky 2 màu mắt
Husky 2 màu mắt có nguồn gốc từ xứ sở băng tuyết

Tiếp theo đó, giống chó Husky có 2 màu mắt đã có mặt và trở nên phổ biến tại Alaska, Canada, Hoa Kỳ… Cho tới thời điểm hiện tại, giống chó này đã được phối giống rộng rãi và trở thành giống khuyến cảnh được ưa chuộng nhất tại nhiều quốc gia. Nhiều gia đình trên thế giới đã chọn Husky 2 màu mắt làm thú cưng bởi ngoại hình và tính cách đặc trưng, thu hút.

Đặc điểm nhận biết chó Husky 2 màu mắt

Không phải ngẫu nhiên mà chó Husky có 2 màu mắt được ưu ái gọi là món quà kỳ diệu của tạo hóa. Từ các nghệ sĩ, những người có kinh nghiệm chơi khuyến cảnh chuyên nghiệp cho đến các gia đình đều bất ngờ và mê mẩn trước sự thu hút của giống chó này. Chó Husky mang vẻ đẹp đặc trưng đến mê hồn của xứ sở băng tuyết. Chúng sở hữu những đặc điểm nhận diện vô cùng độc đáo và nổi bật mà không thể nhầm lẫn với bất cứ một giống chó nào khác.

Đặc điểm đôi mắt

Đây là yếu tố đầu tiên làm nên sự thu hút đặc biệt và không thể nhầm lẫn của chó Husky mắt 2 màu. Đôi mắt 2 màu của chó Husky là nơi thể hiện cảm xúc và làm nên điểm đặc trưng số một mà bất cứ giống chó nào cũng không bao giờ sở hữu được. Mắt của giống chó này có hình dạng của quả hạnh nhân và có độ xếch lên phía trên.

chó husky 2 màu mắt
2 màu mắt đặc biệt và thu hút của giống chó Husky

Thông thường cũng có một vài trường hợp biến đổi gen gây nên sự nhạt dần về màu mắt, màu mũi hay màu lông ở một vài giống chó. Trường hợp những chú chó bị mắc chứng Heterochromia (chứng rối loạn sắc tố mống mắt) sẽ có màu mắt bị chuyển từ đen hoặc nâu sang xanh nhạt.

Mắt có 2 màu sắc khác nhau được xem là gen di truyền mặc nhiên của dòng chó Husky trong hàng thế kỷ. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh, thuộc tính gen của chó Husky 2 màu mắt là tự nhiên và hoàn toàn không liên quan đến đột biến.

Bất kỳ ai nhìn vào đôi mắt của giống Husky này đều khó cưỡng lại vẻ hấp dẫn và thu hút đặc biệt. Phổ biến nhất là một mắt màu nâu/đen và một mắt màu xanh dương. Độ đậm nhạt, sắc nét theo đó cũng vô cùng đa dạng.

Kích thước

Chó Husky có 2 màu mắt thuộc giống chó tuyết chuyên dùng để kéo xe thế nhưng chúng lại có thân hình với vẻ bề ngoài khá khiêm tốn. Chiều cao trung bình của Husky mắt 2 màu là từ 45cm đến 60cm, cân nặng trung bình từ 16kg đến 27kg. Mặc dù kích thước cơ thể to lớn nhưng chúng vô cùng linh hoạt, tốc độ di chuyển nhanh hoàn hảo.

Đặc điểm bộ lông

Bộ lông của loài chó Husky có 2 màu mắt có 2 lớp dày, ấm giúp chúng thích nghi tốt với môi trường băng tuyết khắc nghiệt. Lớp bên trong là lớp lông tơ ngắn nhưng có tác dụng giữ ấm tốt nhất cho cơ thể của chúng. Bao bọc bên ngoài là lớp lông cứng và dài hơn có vai trò chống gió, chống nước.

chó husky 2 màu mắt
Husky 2 màu mắt có các đặc điểm thích nghi với điều kiện khí hậu lạnh

Đặc điểm mũi

Đặc điểm mũi của chó Husky mắt 2 màu cũng vô cùng đặc điểm. Màu sắc mũi có sự liên quan đặc biệt với màu lông của chúng. Cụ thể như sau:

  • Lông trắng – Mũi xám nhạt.
  • Lông đen – Mũi nâu.
  • Lông xám – Mũi đen.
  • Lông nâu – Mũi đỏ sẫm.

Đặc điểm đuôi

Đuôi của giống chó Husky này rất nhiều lông và thường dài hơn so với các giống khác. Khi biểu cảm, chúng thường dựng phần đuôi lên, ở trạng thái bình thường thì đuôi sẽ cụp xuống. Khi ngủ, chúng luôn luôn vòng bộ đuôi dài qua mõm với mục đích giữ ấm. Đây là đặc điểm thích nghi của Husky đối với môi trường sống giá lạnh.

Tại sao chó Husky 2 màu mắt luôn được ưa chuộng chọn nuôi?

Từ lâu, chó Husky có 2 màu mắt đã được đánh giá là giống khuyến cảnh đặc biệt quý hiếm. Không chỉ thu hút về hình thức mà tính cách của giống chó này cũng luôn luôn hấp dẫn nhiều người chọn nuôi. Chúng sở hữu những nét tính cách độc đáo như sau:

Trung thành và thông minh

Hầu hết các gia đình đều ưa chuộng chọn Husky 2 màu mắt làm thú cưng trong nhà. Giống chó này cực kỳ thông minh nên chúng rất nhạy bén trong việc nghe và hiểu lời chủ nói. Trong trường hợp được huấn luyện chuyên nghiệp thì chó Husky có 2 màu mắt sẽ phát huy rất nhiều điểm mạnh khiến bạn bất ngờ.

chó husky 2 màu mắt
Husky có 2 màu mắt được ưa chuộng lựa chọn làm thú cưng

Dễ thương và tình cảm

Husky rất tình cảm và chúng vô cùng yêu thích chơi đùa với trẻ em. Khi trở thành thú cưng và được huấn luyện kỹ càng, chúng rất biết nghe lời và không bao giờ cắn người tùy tiện nếu không có lệnh của chủ. Thậm chí, Husky với 2 màu mắt rất thích được chủ nhân vuốt ve, chăm sóc và quấn quýt mỗi ngày.

Tinh nghịch và tăng động

Chó Husky có 2 màu mắt rất giàu năng lượng. Vì vậy mà chúng vô cùng tinh nghịch và tăng động. Chúng sẽ không dễ dàng ngồi yên một chỗ, ngược lại rất thích chạy nhảy, nô đùa cả ngày. Đây cũng là một yếu tố mà bạn có thể cân nhắc khi chọn nuôi thú cưng nếu như bạn không chấp nhận được kiểu tính cách này của Husky.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giống chó Husky 2 màu mắt mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thêm một sự lựa chọn thật tuyệt vời khi tìm kiếm thú cưng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
  • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
  • 1 vòng quay mỗi email
  • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn