Chó Husky – Loài Pet đang được săn đón nhất hiện nay bởi vẻ ngoài to lớn nhưng tính cách lại hiền hòa. Tuy nhiên việc chăm sóc những chú cún này ra sao để chúng luôn khỏe mạnh, có tuổi thọ thật lâu thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy nếu bạn đang sở hữu một chú Pet đáng yêu như vậy thì hãy tìm hiểu các cách làm tăng tuổi thọ chó Husky mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Tuổi thọ chó Husky
Những chú chó Husky dễ thương và đáng yêu

Cách tính tuổi thọ chó Husky

Việc tính tuổi thọ của chó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đó chính là sự lão hóa qua từng giai đoạn khác nhau. Chính bởi vậy mà thông qua sự nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra cách tính tuổi thọ của chó Husky như sau:

Sử dụng bảng quy chiếu

Theo như sự nghiên cứu của Gino Pugnetti vào năm 1994 thì tuổi thọ của chó có mối tương quan mật thiết với tuổi của con người. Vì vậy mà ông đã đưa ra một bảng quy chiếu tương ứng để tính tuổi thọ cho chó. Theo đó thì tuổi thọ của chó sẽ bằng: Năm thực tế nhân với hệ số. Tuy nhiên mỗi một năm tuổi sẽ tương ứng với một hệ số khác nhau. Và để các bạn dễ dàng tính được tuổi thọ chó Husky của mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng quy chiếu đó như sau:

 • Tuổi chó 2 tháng và tuổi chó từ 6 đến 9 năm thì hệ số là 7.
 • Tuổi chó 6 tháng và 3 năm thì có chung hệ số là 10.
 • Tuổi chó 8 tháng thì hệ số là 12,5.
 • Tuổi chó 12 tháng thì hệ số là 14.
 • Tuổi chó 18 tháng thì hệ số là 13,3.
 • Tuổi chó 2 năm thì hệ số là 12.
 • Tuổi chó 4 năm thì hệ số là 9.
 • Tuổi chó 5 năm thì hệ số là 8.
 • Tuổi chó 10 – 11 năm có hệ số là 6,5.
 • Tuổi chó 12 năm, hệ số là 6,3.
 • Tuổi chó 13 năm hệ số là 6,2.
 • Tuổi chó 14 năm hệ số là 6.
 • Tuổi chó 15 năm hệ số 5,8.
 • Tuổi chó 16 năm hệ số là 5,6.
Tuổi thọ chó Husky
Bảng quy chiếu giúp bạn tính tuổi thọ của chó dễ dàng

Nếu dựa theo cách tính từ hệ số của bảng quy chiếu thì những chú chó được 2 tháng tuổi sẽ tương đương với 14 tháng và những chú chó 16 năm tuổi sẽ tương được với 89,6 tuổi trên thực tế. Điều này cũng giúp chúng ta hiểu vì sao Gino Pugnetti chỉ thực hiện nghiên cứu quy đổi đến năm 16 tuổi của các chú chó thôi đúng không nào? Và với cách tính đơn giản như trên thì bạn đã tự tính được tuổi thọ chó Husky yêu quý của mình rồi nhé!

Theo giai đoạn và dáng vóc của chó

Bạn có thể tính tuổi của chúng dựa vào dáng vóc phát triển của nó. Với cách tính này thì tuổi của chó sẽ được chia thành các nhóm khác nhau, bao gồm:

 • Nhóm tầm vóc nhỏ (dưới 9kg).
 • Nhóm trung bình (9 -12kg).
 • Nhóm có tầm vóc lớn (trên 12kg).

Việc xác định chú Pet yêu quý thuộc vào nhóm nào trong sơ đồ The Blue Ridge Veterinary Services 2013 sẽ giúp bạn dễ dàng tính được tuổi thọ chó Husky. Sơ đồ đó như sau:

Tuổi thọ chó Husky
Sơ đồ The Blue Ridge Veterinary Services giúp bạn dễ dàng tính tuổi chó Husky

Xác định tuổi chó qua hàm răng

Xác định tuổi thọ chó Husky qua hàm răng là một phương pháp được nhiều người biết đến nhưng độ chính xác thì chỉ mang tính tương đối. Bởi theo nghiên cứu đến từ các bác sĩ thú y thì chó con sinh ra sẽ không có răng và sau 4 tuần nó sẽ có 28 cái răng và khi chó con được 7 tháng tuổi nó sẽ có 42 cái răng.

Chính vì thế, nếu chú chó Husky nhà bạn có răng nhỏ với độ trắng sáng thì chắc chắn nó chưa qua 4 tháng tuổi. Còn nếu răng của chúng to và hơi bầu bầu thì nó sẽ khoảng 1 tuổi. Còn nếu răng của nó bắt đầu xỉn và ngả sang màu vàng thì tuổi của nó sẽ là 3 hoặc 5 năm.

Xác định tuổi chó qua da và cơ

Chó rất ưa thích hoạt động vì vậy mà chúng có một cơ bắp rất săn chắc, nhất là đối với những chú nhỏ tuổi. Vì vậy mà việc xác định tuổi thọ chó Husky qua da và cơ cũng cho độ chính xác khá cao. Những chú chó có da và cơ nhão, chảy xệ sẽ có tuổi đời cao hơn những chú chó có cơ săn chắc.

Cách làm tăng tuổi thọ chó Husky

Theo nghiên cứu thì những chú chó trên 6 năm tuổi thường có sức khỏe không tốt và già yếu đi rất nhanh. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc khoa học thì tuổi thọ chó Husky cũng sẽ được tăng lên, giúp chúng sống lâu hơn bên cạnh chúng ta.

Thường xuyên đến bác sĩ thú y

Tuổi thọ chó Husky
Đến bác sĩ thú y thường xuyên là cách làm tăng tuổi thọ chó Husky

Việc thường xuyên đưa Pet đến bác sĩ thú y là một trong những cách tốt nhất để làm tăng tuổi thọ chó Husky yêu quý của bạn. Bởi các bác sĩ sẽ phát hiện ra những dấu hiệu không ổn về sức khỏe của chú chó ngay từ khi mầm bệnh mới phát triển. Điều này sẽ giúp các bác sĩ đưa ra cách điều trị kịp thời và tốt nhất cho chú chó. Và bạn biết đấy, một chú chó khỏe mạnh thì tất nhiên tuổi thọ cũng sẽ được kéo dài hơn rồi, đúng không?

Chú ý đến sự thay đổi về cân nặng của chó

Mỗi một giai đoạn thì nhu cầu dinh dưỡng của chó sẽ khác nhau. Đối với những chú chó lớn tuổi thì khả năng vận động rất ít, cùng với đó là hệ tiêu hóa giảm dẫn đến việc hấp thụ dinh dưỡng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn không nên cung cấp cho nó quá nhiều calo trong bữa ăn bởi sẽ khiến chú chó của bạn mắc bệnh béo phì, dẫn đến nguy cơ về bệnh tật rất lớn. Điều này sẽ tác động xấu đến sức khỏe của chúng và làm tuổi thọ của chúng ngắn lại. Bạn cần chú trọng vấn đề dinh dưỡng nếu muốn làm tăng tuổi thọ chó Husky của mình.

Tiêm vacxin đúng cách

Tuổi thọ chó Husky
Tiêm vacxin giúp chó phòng tránh được bệnh tật

Tiêm vacxin đúng cách cũng là một mẹo nhỏ giúp làm tăng tuổi thọ chó Husky một cách đáng kể. Tuân thủ chế độ tiêm vacxin cho chó theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y sẽ giúp chúng trở nên khỏe mạnh nhờ phòng trừ được một số các căn bệnh phổ biến.

Cuộc sống luôn có sự gặp gỡ và chia ly cũng giống như những chú chó rồi sẽ rời xa chúng ta. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc thì việc giúp tăng tuổi thọ chó Husky không phải là điều khó, chỉ cần bạn có đủ tình yêu cho chú Pet của mình. Hãy đến với chúng tôi nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các mẹo vặt chăm sóc cún cưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
 • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
 • 1 vòng quay mỗi email
 • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn