Chó Alaska là một trong các giống chó được nhiều người ưa chuộng làm thú cưng. Hiện nay vấn đề phối giống chó Alaska được nhiều người chú trọng và quan tâm. Vậy chó Alaska ở độ tuổi nào thì tiến hành phối giống? Phối giống chó Alaska cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

phối giống chó Alaska
Cách phối giống chó Alaska chuẩn làm là đạt

Chó Alaska bao nhiêu tuổi thì cho phối giống?

Không nên phối giống chó Alaska một cách bừa bãi, việc phối giống phải lưu ý đến độ của Alaska. Đối với các anh chàng Alaska thì độ tuổi phù hợp để phối giống lần đầu tiên là từ 18 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi. Còn đối với các em  Alaska cái thì độ tuổi bắt đầu phối giống lần đầu tiên sớm hơn hẳn so với các  Alaska đực, độ tuổi này dao động từ 15 tháng tuổi đến 18 tháng tuổi.

Bạn không nên cho Alaska phối giống ngay sau khi chúng dậy thì, vì lúc này cơ quan sinh dục của Alaska chưa phát triển hoàn toàn. Việc cho em Alaska phối giống lần đầu tiên quá sớm sẽ khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn như:

 • Tỷ lệ đậu thai ở mức thấp.
 • Quá trình mang thai khó khăn, tình trạng sảy thai ở mức cao và có nguy cơ sinh non cao.
 • Con non sau khi sinh ra có thể chất yếu, dễ chết sau khi sinh vài tiếng.
 • Alaska con nếu thuận lợi được sinh ra thì trong quá trình phát triển dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm hoặc mắc phải dị tật, dị dạng.

Không chỉ cho Alaska phối giống sớm mà việc cho Alaska đã nhiều tuổi, cụ thể là từ 5 tuổi đến 7 tuổi cũng cần lưu ý. Việc cho Alaska có tuổi tiến hành phối giống sẽ ảnh hưởng sức khỏe của Alaska mẹ cùng đàn còn. Ngoài ra, việc Alaska quá tuổi sinh đẻ dễ dẫn đến mất mạng cho cả Alaska mẹ và Alaska con.

Giá phối giống chó Alaska trên thị trường

Hiện nay, giá phối giống chó Alaska trên thị trường dao động từ 2 triệu đến 10 triệu cho mỗi lần phối giống. Vậy tại sao có sự chênh lệch về giá phối giống chó Alaska như vậy?

phối giống chó Alaska
Chi phí phối giống chó Alaska như thế nào?

Giá phối giống từ 2 đến 3 triệu

Giá phối giống cho Alaska từ 2 triệu đến 3 triệu là mức giá được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Ở 2 mức giá này các chú Alaska đều là giống thuần chủng nên hãy yên tâm đàn con cũng là giống thuần chủng nhé. Tuy nhiên, mức độ thuần chủng của chó Alaska con được nhận định là ở ngưỡng trung bình.

Với mức giá phối giống cho Alaska là 2 triệu thì giống chó Alaska đực được chọn phối có đặc điểm: giống thuần chủng, sinh trong nước, đã phối giống với đàn con có chất lượng tốt. Với mức giá phối giống Alaska là 3 triệu thì giống chó Alaska đực được chọn có những đặc điểm như: thuần chủng, sinh trong nước, ưa nhìn về ngoại hình, to khỏe, độ tuổi phối giống sung mãn.

Giá phối giống chó Alaska từ 3 đến 4 triệu

Chi phí từ 3 triệu đến 4 triệu cũng là một mức giá phối giống cho Alaska được khá nhiều người lựa chọn vì phù hợp với túi tiền. Chi phí này chênh lệch với chi phí từ 2 triệu đến 3 triệu là gì giống Alaska được phối có giấy chứng nhận từ Hiệp hội chó giống Việt Nam.

Với việc cho Alaska đực phối giống có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Việt Nam đảm bảo:  độ thuần chủng cao, ngoại hình cao to, khỏe khoắn. Bên cạnh đó, chó con của bạn khi sinh ra nếu được chăm sóc kỹ lưỡng thì có nhiều khả năng sẽ nhận được chứng nhận cả Hiệp hội chó giống đấy.

Giá phối giống chó Alaska từ 4 đến 6 triệu

Khi bạn lựa chọn gói phối giống dao động từ 4 triệu đến 6 triệu thì cô nàng Alaska nhà bạn sẽ được giao phối với anh chàng cho Alaskan Malamute. Alaskan Malamute là giống chó Alaska đạt chuẩn về độ thuần chủng có nguồn gốc từ Thái Lan. Giống Alaska này đều được cấp chứng nhận từ Hiệp hội chó giống Thái Lan.

phối giống chó Alaska
Giống chó Alaskan Malamute thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan

Đàn chó con Alaska của bạn khi hưởng gen từ giống bố Alaska Malamute thì chúng sẽ có ngoại hình được đánh giá lấn át hẳn chó con có bố là giống nội. Bên cạnh đó, đàn chó con Alaska của bạn khi phối với giống chó Alaska của Thái Lan thì có giá trị hơn hẳn trên thị trường.

Khi bạn lựa chọn gói phối giống chó Alaska với chó Alaska của Thái Lan thì bạn nên xác nhận giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Thái Lan. Vì Alaska Malamute luôn có giấy chứng nhận từ Hiệp hội chó giống Thái Lan.

Giá phối giống chó Alaska từ 6 đến 10 triệu

Với nhiều người muốn đảm bảo 100% về độ thuần chủng cho đàn chó con Alaska của mình nên họ không ngại chi trả cho gói phối giống từ 6 triệu đến 10 triệu. Với mức chi phí này thì cô nàng Alaska của bạn sẽ được phối giống với các anh chàng Alaska có nguồn gốc từ châu Mỹ hoặc châu Âu. Đây là những anh chàng Alaska được đánh giá rất cao về độ thuần chủng lẫn ngoại hình.

Những anh chàng Alaska có nguồn gốc từ châu Âu hoặc châu Mỹ luôn cho ra đàn con với chất lượng không thể chê vào đâu được. Đàn Alaska con của bạn sẽ mang trong mình một giá trị khác hẳn những Alaska con nội hoặc Alaska con có bố là Alaska Malamute.

Đối với mức chi phí 10 triệu thì cô nàng Alaska của bạn sẽ được với anh chàng Alaska Giant, đây là giống chó Alaska sở hữu ngoại hình cao, lớn. Với ưu điểm nổi bật này, Alaska con sẽ sở hữu được ngoại hình có 1 không 2 của bố chúng.

Lưu ý khi phối giống chó Alaska

Vấn đề phối giống chó Alaska bạn cần phải nắm rõ các lưu ý một cách kỹ lưỡng để đạt được những điều mà bản thân mong muốn. Sau đây, là một số lưu ý bạn cần nắm về vấn đề phối giống chó Alaska:

Không để chó Alaska phối giống bừa bãi

Không nên để em Alaska của bạn phối giống một cách bừa bãi, vì rất dễ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đàn con sau này. Việc cho em Alaska phối giống bừa bãi rất dễ xảy ra tình trạng giao phối với giống chó khác. Điều này cho ra đời đàn con lai không như mong muốn và mất đi độ thuần chủng của Alaska.

phối giống chó Alaska
Phối giống chó Alaska bừa bãi có thể khiến chó con mắc các bệnh nguy hiểm

Không chỉ vậy khi Alaska phối giống bừa bãi khi chưa đủ tuổi hoặc quá tuổi làm ảnh hưởng đến việc mang thai của chính. Tình trạng này dễ dẫn đến việc sinh non, Alaska con khi sinh ra bị dị hình, dị tật.

Chọn dịch vụ phối giống chó Alaska uy tín, chất lượng

Để đảm bảo độ thuần chuẩn cho đàn Alaska con thì bạn nên tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ phối giống chó Alaska chất lượng và uy tín. Các dịch vụ phối giống chất lượng luôn có giấy chứng nhận từ các Hiệp hội chó giống. Những giấy chứng nhận này giúp bạn nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ của Alaska phối giống.

Đối với một dịch vụ phối giống chất lượng thì bạn sẽ an tâm về tỷ lệ đậu thai cao và được bên dịch vụ cam kết hẳn hoi với bạn. Bên cạnh đó, các dịch vụ chất lượng sẽ thông tin cụ thể với bạn về quy trình phối giống để bạn nắm bắt tường tận. Điều này, dễ dàng cho việc theo dõi quá trình phối giống cho em Alaska của bạn đấy.

Dịch vụ phối giống luôn có đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nên bạn không phải lo về việc em Alaska của mình có được chăm sóc kỹ lưỡng hay không. Đội ngũ nhân viên ở các dịch vụ chất lượng sẽ tư vấn tận tình mọi vấn đề để bạn nắm bắt rõ.

Lựa chọn nguồn giống Alaska đực

Nguồn gốc, xuất xứ của Alaska đực là điều bạn nên lưu ý trước khi tiến hành phối giống. Vì chất lượng của Alaska đực sẽ phần nào đánh giá đến chất lượng của các Alaska con khi chào đời.

Hiện nay ở Việt Nam ta có 3 nguồn chó Alaska đực phối giống như: Alaska nội, Alaska Malamute nguồn gốc từ Thái Lan, Alaska có nguồn gốc từ châu Âu hoặc châu Mỹ. Tùy vào, nguồn gốc lựa chọn Alaska đực phối giống mà chi phí chi trả cho việc phối giống có sự chênh lệch.

chọn chó alaska đức
Nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của giống phối Alaska đực để đảm bảo chất lượng

Một yếu tố về nguồn giống Alaska đực cần lưu ý là về độ tuổi phối giống. Đừng vì là giống chó có nguồn gốc chất lượng mà chọn phối giống khi chúng chưa đủ tuổi hoặc đã có tuổi. Điều này, ảnh hưởng đến chất lượng đàn Alaska con, khiến chúng kém phát triển, dễ mắc các bệnh nguy hiểm và bị dị tật.

Khi chọn giống phối là giống Alaska có nguồn gốc từ châu Âu, châu Mỹ và Thái Lan thì bạn nên kiểm tra về giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống cấp. Giấy chứng nhận này giúp bạn biết rõ liệu có phải là giống Alaska  được nhập khẩu hay không và giống Alaska  này có đảm bảo về độ thuần chủng không.

Bên cạnh giấy chứng nhận của Hiệp hội chó các nước thì bạn có thể kiểm tra thêm về các loại giấy tờ như: giấy khám sức khỏe, giấy tiêm phòng,… Bạn cũng có thể yêu cầu bên dịch vụ kiểm tra trực tiếp sức khỏe của Alaska phối giống.

Theo dõi cẩn thận quá trình phối giống cho chó Alaska

Theo dõi quá trình phối giống là việc bạn nên làm để tránh các trường hợp không may xảy ra như: chó giống không đủ sức khỏe, chó phối thuộc giống khác, Alaska không chịu phối giống,…. Đây là việc làm quan trọng bạn không nên ngó lơ.

Theo dõi quá trình bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc từ đầu quá trình phối đến khi Alaska sinh nở để làm kỷ niệm. Điều này, còn giúp bạn nắm rõ được trong quá trình phối giống thì Alaska có xuất hiện các vấn đề gì bất thường hay không. Việc phát hiện sớm các vấn đề bất thường sẽ an toàn cho cả Alaska mẹ lẫn bào thai.

Cách chăm sóc chó Alaska sau khi phối giống

Sau khi Alaska được phối giống thành công thì nên làm gì tiếp theo? Sau đây, là cách chăm sóc Alaska sau khi tiến hành phối giống bạn cần lưu ý.

phối giống chó Alaska
Sau khi phối giống nên chăm sóc Alaska như thế nào?

Bạn nên dành nhiều thời gian quan tâm đến Alaska của mình, chia sẻ với chúng để giảm đi các tình trạng mà  Alaska  mắc phải như: chán ăn, mệt mỏi, nôn ói,… Bên cạnh đó, cần chú trọng về chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn con. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên bổ sung thuốc dưỡng thai hay chất dinh dưỡng nào khác cho em  Alaska.

Bạn không nên nhốt Alaska ở trong nhà, điều này làm cho chúng dễ buồn chán, ủ rũ. Vì vậy, hãy dành thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng để dẫn em  Alaska  đi dạo nhé. Mỗi tuần bạn có thể dẫn em ấy đi dạo từ 3 lần đến 4 lần để  Alaska  được thoải mái và vui vẻ.

Môi trường xung quanh dành cho Alaska sau khi phối giống cũng nên chú trọng và quan tâm đến. Bạn nên tạo không gian mát mẻ, thoáng mát để Alaska luôn được khỏe mạnh, nhiệt độ thích hợp nhất dao động từ 30 độ trở xuống.

Cách chăm sóc chó Alaska trước khi sinh

Để nắm bắt rõ khi nào em Alaska của bạn sắp đến ngày sinh thì trong quá trình phối giống bạn nên lưu dữ lại tất cả các thông tin. Vì những thông tin khi phối giống sẽ giúp bạn nắm được thời gian mà Alaska sẽ sinh con. Thời gian sinh con của Alaska  dự kiến như sau:

phối giống chó Alaska
Không nên cho Alaska ăn thịt trước khi sinh
 • Thông thường thì Alaska sẽ sinh con sau 64 ngày.
 • Trường hợp Alaska mang thai với số lượng Alaska con ít thì thời gian sinh khoảng dao động từ 68 ngày đến 70 ngày.
 • Trường hợp Alaska  mang thai với số lượng Alaska con nhiều thì thời gian sinh rút ngắn xuống chỉ còn 57 ngày đến 58 ngày.
 • Trước khi sinh bạn không nên cho Alaska ăn quá no và uống quá nhiều nước. Khi Alaska không muốn ăn thì bạn không nên ép chúng phải ăn. Để không ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ thì không nên cho Alaska ăn đồ ăn có mùi tanh và uống sữa.
 • Tới ngày dự kiến sinh của Alaska bạn nên chuẩn bị chỗ đẻ đảm bảo mát, không bị tù túng và phải đủ ánh sáng. Chỗ đẻ của Alaska cần phải lót vải mềm để giữ ấm và không để các con vật khác đến gần.

Bạn cần chú ý các dấu hiệu nhận biết Alaska sắp đẻ như: bỏ ăn, đi tiểu nhiều, có sữa, khó chịu và thở gấp. Trong quá trình sinh nếu từ 4 tiếng đến 5 tiếng mà Alaska không thể đẻ được thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú ý.

Trên đây là các thông tin về vấn đề phối giống chó Alaska cùng các vấn đề xoay quanh. Hy vọng, bài giúp giúp bạn giải đáp được vấn đề mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn chăm sóc thật tốt cho em Alaska của mình trước và sau khi phối giống cũng như trước và sau khi sinh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
 • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
 • 1 vòng quay mỗi email
 • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn