Giống chó Golden là một trong các giống chó được nhiều người ưa chuộng nuôi hiện nay. Hiện nay, nhiều người rất thích phối giống cho em chó Golden của mình. Vậy cách phối giống chó Golden như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

phối giống chó golden
Phối giống chó Golden và những điều cần lưu ý

Chó Golden bao nhiêu tuổi thì cho phối giống?

Không phải lúc nào cũng có thể cho chó Golden phối giống được, việc phối giống để có tỷ lệ thành công cao thì nên lưu ý về độ tuổi của Golden. Các em Golden đực và các em Golden cái có độ tuổi để phối giống khác nhau.

Đối với chó Golden đực thì 2 tháng sau khi dậy thì thì có thể tiến hành phối giống cho Golden. Trong vòng 2 tháng sau khi dậy thì thì bộ phận sinh dục của chó Golden đực dần hoàn thiện. Vì vậy, chó Golden đực được 15 tháng tuổi thì bạn có thể đưa chúng đi phối giống. 15 tháng tuổi là độ tuổi phù hợp cho lần phối giống đầu tiên để đạt tỷ lệ đậu cao.

Độ tuổi phối giống chó cái Golden khác hoàn toàn với độ tuổi phối giống của các anh chàng Golden. Các nàng Golden thì sau khi dậy thì khoảng nửa năm thì mới tiến hành phối giống lần đầu tiên. Vì vậy, các nàng Golden tới 18 tháng tuổi thì bạn mới có thể đưa chúng đi phối giống.

Lưu ý khi phối giống chó Golden

Khi phối giống chó Golden bạn cần rõ các lưu ý để việc phối giống đạt tỷ lệ cao. Sau đây, là một số lưu ý mà bạn nên nắm rõ vì nó bổ ích cho bạn đấy.

phối giống chó golden
Phối giống chó Golden nên lưu ý những gì?

Lựa chọn dịch vụ phối giống chất lượng

Để đảm bảo giống chó Golden của bạn được phối giống chó thuần chủng thì bạn nên lựa chọn dịch vụ phối giống chất lượng. Các dịch vụ phối giống chất lượng sẽ cam kết với bạn: nguồn gốc của chó Golden phối giống, tỷ lệ đậu cao, Golden của bạn được chăm sóc kỹ lưỡng.

Một trong các dịch vụ phối giống chó chất lượng thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ phối giống chó của Iupet ở TP.HCM. Dịch vụ phối giống chó Golden của Iupet cam kết với bạn:

  • Nguồn gốc chó Golden phối giống rõ ràng, được tuyển chọn kỹ lưỡng và đảm bảo giống chó được phối thuần chủng.
  • Quy trình phối giống theo từng giai đoạn được phổ biến cụ thể để khách hàng nắm bắt.
  • Công nghệ phối giống hiện đại, cam kết tỷ lệ đậu cao khi phối giống.
  • Chó Golden  của bạn được nhân viên có chuyên môn chăm sóc kỹ lưỡng.

Nên phối giống chó Golden với chó Husky không?

Đối với nhiều người lại thích phối giống cho chó Golden với một giống chó khác, chẳng hạn như phối giống với chó Husky. Vậy có nên phối giống cho chó Golden với chó Husky không? Sau đây là các lý do để bạn nên phối giống em Golden với chó Husky.

phối giống chó golden lai husky
Có nên nuôi một em chó con lai giữa Golden và Husky không?

Cả 2 giống chó Golden và chó Husky đều thích sống trong môi trường thoáng mát, mát mẻ và thích nghi với môi trường sống ở Việt Nam. Vì vậy, bạn không phải lo ngại việc chó con lai có thích nghi được môi trường sống như cha mẹ của chúng hay không.

Chó con lai sẽ có ngoại hình rất đẹp, có con lưu giữ đôi mắt xanh của Husky cùng một bộ lông tuyệt đẹp của Golden thì còn chê vào đâu. Một em chó con lai giữa Golden với giống chó Husky sẽ giúp bạn giải trí đấy. Vì khi nhìn vào khuôn mặt pha trộn một chút ngáo với một chút đần thì thú vị phải không nào.

Chó con lai được sở hữu những đặc tính nổi bật của cả Golden và Husky như: thân thiện, hiếu động, rất thích nô đùa,… Việc huấn luyện cho chó con lai sẽ dễ dàng hơn, bởi lẽ chó con lai mang đặc tính thông minh vốn có của cả Golden và chó Husky.

Nên phối giống chó Golden với chó Corgi không?

Đối với nhiều người lại thích phối giống cho chó Golden với một giống chó khác, chẳng hạn như phối giống với chó Corgi. Vậy có nên phối giống cho chó Golden với chó Corgi không? Sau đây là các lý do để bạn nên phối giống em Golden với chó Corgi.

phối giống chó golden lai husky
Có nên nuôi một em chó con lai giữa Golden và Corgi không?

Cả 2 giống chó Golden và giống chó Corgi đều rất lanh lẹ, hoạt bát và thông minh. Vì vậy, mà chó con lai giữa Golden với chó Corgi sẽ lưu giữ được các đặc tính nổi bật của cả cha mẹ của chính. Các đặc tính này giúp cho việc huấn luyện chó con lai trở nên dễ dàng hơn.

Cả 2 giống chó Golden và giống chó Corgi đều rất tình cảm, thích được chủ quan tâm, luôn thân thiện với mọi người xung quanh và các con vật khác. Vì vậy, bạn sẽ an tâm về tính cách của chó Golden sẽ không bị thay đổi nhé.

Cả 2 giống chó Golden và giống chó Corgi đều dễ mắc nhiều bệnh gây tử vong, tuy nhiên ở đời con lai thì khả năng mắc các bệnh gây tử vong là rất thấp. Điều này, giúp cho người nuôi không phải lo ngại về việc chó lai dễ bệnh và dễ chết hơn cha mẹ của chúng.

Cả 2 giống chó Golden và giống chó Corgi đều thích sống trong môi trường mát mẻ, thoáng mát và thích nghi với môi trường ở Việt Nam. Vì vậy, bạn không phải đau đầu liệu chó con lai có thích nghi được môi trường sống như cha mẹ của chúng không.

Trên đây, là những vấn đề cần lưu ý khi phối giống chó Golden. Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ nắm được các thông tin về việc phối giống cho em Golden của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
  • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
  • 1 vòng quay mỗi email
  • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn