Với các chuyên gia nuôi chó Rottweiler cách chăm sóc để chó tồn tại và phát triển khỏe mạnh là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc phối giống sao cho hiệu quả nhất cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Thực chất việc phối giống chó Rottweiler không khó, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin chi tiết để có hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về chó Rottweiler và phối giống chó chất lượng.

phối giống chó Rottweiler
Phối giống chó Rottweiler tại Iupets

Nên phối giống chó Rottweiler vào thời điểm nào?

Đôi nét về chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó được biết đến với biệt tài chăn gia súc, xuất hiện ở Đức từ những năm 1800. Thời gian sau đó, giống chó này được di chuyển tới nhiều nơi trên thế giới và trở nên phổ biến như ngày nay.

phối giống chó Rottweiler
Nên phối giống chó Rottweiler thời điểm nào để đạt chất lượng?

Rottweiler là giống chó có thân hình to lớn, mạnh mẽ, dễ chăm sóc. Chúng rất thông minh, nhanh nhẹn, dũng cảm và đặc biệt rất hiếu chiến. Tuy vậy, trong cuộc sống với chủ nhân, đây là giống chó trung thành, tận tụy. Rất nhiều người nuôi Rottweiler đều tìm cách phối giống hiệu quả để nhân bản tiếp những chú chó thế hệ sau.

Thời điểm phối giống chó Rottweiler

Thông thường, khi được 6 tháng tuổi chó Rottweiler sẽ bước vào giai đoạn dậy thì. Ở độ tuổi này, Rottweiler cái đã có khả năng giao phối với chó đực, có thể sinh sản và thực hiện thiên chức làm mẹ. Nhiều chủ nhân cho rằng phối giống chó Rottweiler là hợp lý.

Tuy nhiên, các chuyên gia thú cưng cho rằng ở giai đoạn dậy thì cơ thể của Rottweiler vẫn chưa thực sự ổn định, hệ cơ quan sinh dục vẫn chưa được phát triển hoàn thiện. Do đó, người nuôi không nên vội vàng phối giống cho Rottweiler ở giai đoạn này. Lời khuyên của các chuyên gia tới các chủ nhân là hãy đợi thêm một khoảng thời gian nữa để chó Rottweiler thực sự trưởng thành, khi đó việc phối giống sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

Theo các chuyên gia thú cưng và theo kinh nghiệm thực tế của những người nuôi Rottweiler lâu năm thì thời điểm phù hợp nhất để phối giống cho chó cái là khi chúng 18-20 tháng tuổi. Khoảng thời gian này được ví như là thời điểm hoàn hảo về mọi mặt để chó cái bước vào kỳ giao phối và chuẩn bị sinh sản.

phối giống chó Rottweiler
Những thông tin chi tiết về phối giống cho chó Rottweiler

Trong thời gian này, chủ nhân của Rottweiler cần tính toán và theo dõi ngày động dục. Cần đảm bảo thời gian đúng chuẩn nhất để khả năng đậu thai của Rottweiler cao hơn. Sau đó, người nuôi Rottweiler cần lên kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho sự sinh sản của thú cưng.

Bảng giá chi tiết các dịch vụ phối giống chó Rottweiler

Giá bán chó Rottweiler trên thị trường hiện nay chia thành nhiều mức giá khác nhau. Việc phối giống chó Rottweiler cũng vậy, tuy nhiên chênh lệch không nhiều như giá bán. Các mức giá phối giống chó Rottweiler phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình, gia phả của chó đực. Trên thị trường hiện nay có các mức giá phối giống chó Rottweiler bao gồm:

phối giống chó Rottweiler
Giá dịch vụ phối giống cho chó Rottweiler là bao nhiêu?

Từ 2 – 3 triệu

2-3 triệu được xem là mức giá thấp nhất khi bạn phối giống chó Rottweiler. Với mức tiền này, chó cái của bạn sẽ được giao phối với những em Rottweiler đực thuần chủng, ở Việt Nam khá nhiều. Các em đực này sinh ra trong nước và không có giấy chứng nhận của VKA.

Với những em đực to khỏe, đang trong độ tuổi khỏe mạnh sung mãn nhất sẽ được để giá 3 triệu. Còn nếu kém tiêu chuẩn hơn thì giao động 2 triệu hoặc hơn 2 triệu một chút. Bạn chỉ cần mang em Rottweiler cái của mình ra bất kỳ cửa hàng, cở bán Rottweiler nào đó trên thị trường là có thể thực hiện phối giống.

Từ 3 – 5 triệu

Mức giá phối giống này được đánh giá là cao, do đó chất lượng phối giống cũng được đảm bảo. Các em chó Rottweiler cái của bạn sẽ được giao phối với những em đực nhập khẩu Thái Lan. Các em đực nhập khẩu này đều có đầy đủ giấy tờ, thậm chí nếu may mắn em chó cái của bạn còn được giao phối với em đực từng đi thi và đạt giải trong các cuộc thi Dog Show.

Các em ho Rottweiler nhập khẩu Thái Lan có nguồn gen tốt, độ thuần chủng cao do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giao phối. KHông chỉ vậy, các em này còn có gia phả khủng, ngoại hình đẹp mắt, thường rất cao to, đẹp giai đảm bảo chó con khi sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và xinh đẹp.

Từ 5 – 8 triệu

Nếu bạn bỏ ra chi phí từ 5-8 triệu để phối giống chó Rottweiler thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng. Bởi với mức giá này những em Rottweiler cái của bạn sẽ được giao phối với Rottweiler đực chuẩn xịn, hàng cao cấp. Toàn bộ những em chó đực để giao phối trong mức giá này đều là chó ngoại, nhập khẩu Mỹ hoặc Châu Âu. Các em chó có giấy tờ tùy thân đầy đủ, có giấy chứng nhận sức khỏe và được gắn chip theo dõi.

Giao phối với chó Rottweiler đực cao cấp, chó Rottweiler con sau này sẽ được hưởng nguồn gen, độ thuần chủng, ngoại hình, tính cách cực xịn từ chó bố. Tuy nhiên, các em chó đực cao cấp kiểu này tại Việt Nam là không nhiều. Nếu muốn thực hiện giao phối bạn nên tìm kiếm thông tin về những cơ sở lớn, những địa chỉ uy tín để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Iupets – Địa chỉ phối giống chó Rottweiler uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang trại thú cưng, nhiều cửa hàng thú cưng cung cấp dịch vụ phối giống chó Rottweiler. Tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mà chủ nhân của Rottweiler có thể lựa chọn những cơ sở phối giống phù hợp cho thú cưng của mình.

phối giống chó Rottweiler
Iupets – Địa chỉ phối giống cho chó Rottweiler uy tín

Iupets tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ phối giống chó Rottweiler chất lượng. Điểm mạnh của chúng tôi bao gồm:

Điểm mạnh của Iupets

Iupets shop được hình thành và phát triển từ tâm huyết của 2 vợ chồng anh Chung và chị Giang. Họ là những người có niềm đam mê mãnh liệt với thú cưng, trong đó có dòng chó Rottweiler. Anh chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm chăm nuôi nhiều dòng thú cưng khác nhau. Cho đến nay cửa hàng chăm sóc thú cưng Iupets đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các dịch vụ chăm sóc chó mèo, trong đó có dịch vụ phối giống chó Rottweiler.

Đối với dịch vụ phối giống chó Rottweiler, điểm mạnh của Iupets là:

 • Quá trình phối giống, chăm sóc chó mẹ chó con đều do Iupets trực tiếp thực hiện, không qua trung gian. Chủ nhân của Rottweiler hoàn toàn có thể yên tâm rằng thế hệ Rottweiler con ra đời sẽ có độ thuần chủng cao, tỷ lệ đạt tới 100%.
 • Những em Rottweiler đực ở Iupets đều đảm bảo sức khỏe tốt, ở độ tuổi sung mãn nhất. Ngoại hình, tính cách của Rottweiler chắc chắn không làm bạn thất vọng.
 • Iupets có một đội ngũ nhân viên yêu nghề, yêu thú cưng. Họ có nhiều kinh nghiệm lâu năm, có kinh nghiệm trong việc phối giống chó Rottweiler.
 • Iupets có hệ thống thiết bị kỹ thuật, có đầy đủ dụng cụ để thực hiện việc phối giống cho chó Rottweiler đạt hiệu quả cao nhất.
 • Quá trình phối giống và mang thai Rottweiler cái nhà bạn sẽ được hưởng những chế độ bảo hành rõ ràng, phù hợp.
 • Giá cả cho dịch vụ phối giống chó Rottweiler phù hợp, đảm bảo tốt yếu tố cạnh tranh trên thị trường.

Quy trình phối giống chó Rottweiler tại Iupets

phối giống chó Rottweiler
Quy trình phối giống cho chó Rottweiler tại Iupets

Bên cạnh những điểm mạnh trên, quá trình phối giống chó Rottweiler tại Iupets còn được diễn ra với một quy trình khoa học. Quy trình này bao gồm các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhân viên lễ tân của Iupets tiếp nhận Rottweiler cái từ phía khách hàng. Nhân viên y tế của chúng tôi sẽ tiến hành việc kiểm tra sơ bộ sức khỏe cho Rottweiler cái.
 • Bước 2: Thực hiện kiểm tra tổng quan tình trạng sức khỏe của Rottweiler đực dự kiến cho giao phối. Nếu Rottweiler đực phù hợp Rottweiler sẽ tiến hành phối giống. Nếu không sẽ có những điều chỉnh và sự lựa chọn phù hợp hơn.
 • Bước 3: Tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cơ thể, nhất là phần cơ quan sinh dục của cả Rottweiler cái và đực. Sau đó chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ cần thiết nhất cho quá trình phối giống.
 • Bước 4: Thực hiện phối giống lần 1 và lần 2 cho Rottweiler cái. Thông thường thời gian phối giống lần sau cách thời gian phối giống lần trước khoảng 2 đến 3 tiếng.
 • Bước 5: Sau 1-2 ngày phối giống, nhân viên của Iupets sẽ tiến hành kiểm tra xem Rottweiler có thực sự thụ thai hay không. Nếu Rottweiler đã thụ thai thì tiến hành trao gửi lại chủ nhân của chúng. Nếu không sẽ thực hiện những phương án tiếp theo để quá trình thụ thai nhanh và hiệu quả nhất.

Chế độ dinh dưỡng và vận động của chó Rottweiler sinh sản

Rottweiler là giống chó không kén ăn, chúng có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên trong thời gian mang thai và sinh sản chủ nhân chó Rottweiler cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để thú cưng của mình có sức khỏe tốt nhất.

phối giống chó Rottweiler
Chế độ dinh dưỡng cho chó Rottweiler thời kỳ thai sản

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn của chó mang thai và trong thời kỳ thai sản cần đảm bảo những thành phần dinh dưỡng như sau:

 • Protein: Protein là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chó Rottweiler. Bạn cần cung cấp cung cấp hàm lượng protein khoảng 24 – 30 % trên khẩu phần ăn hằng ngày.
 • Chất béo: Đối với chó Rottweiler trong thời gian sinh sản, cần cung cấp lượng chất béo cao hơn chó bình thường. Tỷ lệ chất béo hợp lý nhất cho chó Rottweiler sinh sản là từ 14 – 18 % trên khẩu phần ăn hằng ngày.

Ngoài ra cần bổ sung chất đạm, chất xơ, canxi và các dưỡng chất khác cho chó Rottweiler trong thời gian mang thai và sinh sản để chúng có thể có sức khỏe tốt nhất. Lưu ý nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm như: thịt, cá, nội tạng, trứng,…

Thịt

Thịt cho chó Rottweiler bao gồm thịt bò, thịt gà, thịt lợn nạc. Giống chó Rottweiler rất thích ăn thịt, thịt bò ít mỡ nhiều đạm, thịt gà giàu dinh dưỡng dễ tiêu hóa. Lưu ý không nên cho chó Rottweiler mang thai hoặc nuôi con nhỏ ăn thịt mỡ bởi thịt mỡ sẽ khiến chúng đau bụng và đi ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe của chó mẹ và chó con.

chế độ dinh dưỡng cho chó Rottweiler sau sinh
Cung cấp thêm thịt cho chó Rottweiler sau sinh

Bên cạnh thịt, chó Rottweiler sinh sản còn cần bổ sung cá, bởi cá rất giàu protein, tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Nội tạng như lòng, gan, tim, phổi, cật, óc của lợn cũng là những món ăn có thể bổ sung cho chó Rottweiler. Tuy nhiên nên cho chúng ăn nội tạng với số lượng vừa phải, thỉnh thoảng bổ sung chứ không nên ăn quá nhiều.

Trứng

Các loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng cũng nên thường xuyên được bổ sung trong khẩu phần ăn của chó Rottweiler sinh sản. Ngoài ra còn một số thực phẩm khác như cơm, cháo, bánh quy, rau, hoa quả,…

Chuẩn bị chổ cho chó đẻ

Khi chó Rottweiler chuẩn bị đẻ, bạn hãy chọn cho chúng một vị trí bằng phẳng và sạch sẽ nhất. Trước ngày đẻ 1 ngày, chó Rottweiler sẽ thường có các hiện tượng như rên rỉ, bỏ ăn, nằm im tại chỗ. Những cơn đau đang ngày càng tăng dần khiến chúng mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, đây là những vấn đề bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Điều bạn cần làm là đảm bảo dưỡng chất cho chúng, nếu chúng bỏ cơm có thể cho uống thêm sữa và ăn cháo loãng.

Chăm sóc chó Rottweiler sau sinh

Sau khi chó Rottweiler mẹ sinh xong, bạn cần cho chó Rottweile mẹ được nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi sinh xong, không nên cho chó Rottweiler ăn cơm ngay, Hãy cho chúng uống sữa, ăn các đồ lỏng như cháo hoặc canh. Chia nhỏ thức ăn thành các bữa, thường cho chúng ăn 3 – 5 bữa/ ngày để hồi sức và đảm bảo đủ sữa cho con bú.

Chăm sóc chó Rottweiler sau sinh
Chăm sóc chó Rottweiler sau sinh cẩn thận

Đối với chó Rottweiler con khi được sinh ra, bạn nên đặt chúng trong vòng tay của chó Rottweiler mẹ. Hãy để chúng được bú những dòng sữa non đầu tiên vì sữa non là dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe chó con. Đây cũng là nguồn bổ sung sức đề kháng tốt nhất cho chó con.

Các chuyên gia thú y lưu ý rằng, tuyệt đối không tách đàn những chú chó Rottweiler con khi chúng chưa được 1 tháng tuổi bởi điều này ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại và phát triển của chúng. Thời gian này, việc tẩy giun sán và tiêm phòng cho chó con cần được thực hiện đầy đủ và kịp thời.

Chế độ vận động

Khi chó Rottweiler mang thai, sinh sản hãy cho chúng luyện tập những bài vận động nhẹ để cơ thể được khỏe mạnh và ổn định. Lúc này, cần hạn chế những bài tập nhanh mạnh bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chó mẹ và chó con. Không nên để chó Rottweiler chạy nhảy quá nhiều, tránh những chấn động mạnh để chúng có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất. Tránh để Rottweiler nằm quá lâu, sẽ dẫn tới tình trạng ì ạch cơ thể và không tốt cho sức khỏe.

Chó Rottweiler mang thai mấy tháng thì đẻ

phối giống chó Rottweiler
Chó Rottweiler mang thai mấy tháng thì đẻ

Theo các nghiên cứu thực tế của các bác sĩ chuyên ngành thú y, chó Rottweiler cái có giai đoạn mang thai kéo dài từ 60 đến 68 ngày. Thời gian mang thai cụ thể của mỗi em là khác nhau, tùy thuộc vào số lượng chó con trong bụng chó mẹ. Thường một lứa, một em chó Rottweiler cái sẽ mang thai 3-7 con.

Quá trình sinh của chó Rottweiler mẹ diễn ra theo bản năng tự nhiên sẽ là tốt nhất. Nghĩa là chúng ta không nên có những can thiệp nào vào thời gian này. Chó Rottweiler mẹ sẽ có khả năng tự sinh. Sau khi sinh con chúng sẽ tự cắn dây rốn, cắn bọc và liếm thật sạch cho con của mình. Chủ nhân của chúng không cần hỗ trợ quá trình sinh chó Rottweiler. Điều nên làm là bạn hãy ngồi theo dõi, kiểm tra và nếu có hiện tượng gì bất thường thì có can thiệp kịp thời.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chó Rottweiler, bảng giá và địa chỉ phối giống chó Rottweiler chất lượng. Bài viết hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ phối giống cho chó Rottweiler hay các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác có thể liên hệ tới Iupets.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
 • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
 • 1 vòng quay mỗi email
 • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn