Với quy trình phối giống chó Poodle chuẩn chắc chắn sẽ giúp cho chú chó Poodle của bạn đạt kết quả tốt nhất khi sử dụng dịch vụ phối giống của Iupet Shop chúng tôi! Nào, cùng xem qua quy trình phối giống chó Poodle như thế nào nhé!

quy trình phối giống chó poodle
Một quy trình phối giống chó Poodle chuẩn tại Iupet Shop

Quy trình phối giống chó Poodle

Để đảm bảo chất lượng chó Poodle thì bạn nên tuân thủ theo những quy trình phối giống chó Poodle sau:

Bước 1: Khám sức khỏe chó Poodle

Bạn nên khám sức khỏe cho chó Poodle đực và chó Poodle cái để kiểm tra xem chúng có đủ điều kiện phối giống hay không. Ngoài khả năng sinh sản, bạn còn phải chắc chắn rằng chúng có sức khỏe tốt, không bị các bệnh như: viêm da, ghẻ hay bệnh truyền nhiễm.

Bảo đảm sức khỏe cho chó Poodle bố mẹ cũng là cách để phòng ngừa bệnh tật cho Poodle con sau này. Để kiểm tra sức khỏe của chúng thì bạn phải tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, soi da và soi tử cung. Những công việc này bạn nên đưa chó của mình tới cơ sở thú y để có có kết quả chính xác nhất.

Bước 2: Kiểm tra ngày rụng trứng

Lợi ích của việc kiểm tra ngày rụng trứng là để đạt xác suất đậu thai cao. Từ đó, bạn có thể canh chỉnh để phối giống và cho ra kết quả cũng như số lượng chó con như mong muốn.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ

Giai đoạn này cũng rất quan trọng trước khi phối giống chó Poodle. Vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ những những bụi bẩn hoặc những con ve, rận làm chó của bạn khó chịu khi phối giống.

Bước 4: Phối giống chó Poodle

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn có thể phối giống cho chúng rồi nhé. Để đảm bảo tỷ lệ đậu thai cao, bạn nên cho chúng phối 2 lần. Bước 4 này là bước quan trọng nhất trong quy trình phối giống chó Poodle đó nhé!

Bước 5: Chế độ dinh dưỡng

Sau khi hoàn thành bước phối giống, bạn hãy cho chó cưng của mình nghỉ ngơi, đặc biệt là chó Poodle cái. Khẩu phần ăn nên tăng lên một chút để chúng được bổ sung thêm dưỡng chất.

Bảng màu phối giống chó Poodle

Việc chọn màu rất quan trọng vì khi bạn chọn màu đúng, thì cho ra kết quả màu lông rất đẹp. Nhưng nếu bạn chọn màu sai, thì bạn biết kết quả như thế nào rồi đó. Cho nên, trước khi phối giống, bạn nên xác định giống chó Poodle cái của mình có màu gì rồi từ đó chọn màu chó đực phù hợp.

bảng phối màu chó poodle
Sử dụng bảng phối màu chó Poodle để sinh sản ra màu hiếm

Thông thường,dòng chó Poodle có các màu cơ bản như: trắng, nâu đỏ, xám, bò sữa, đen, kem và chocolate.

Sau đây là bảng màu phối giống mà bạn có thể tham khảo:

  • Chó Poodle cái màu trắng hoặc xám : Với giống chó này bạn nên phối với nhà trai màu xám hoặc trắng. Kết quả của giao phối này là chú chó có bộ lông màu xám nhẹ, rất đẹp và đáng yêu.
  • Chó Poodle cái màu Chocolate:Cô nàng này thì khá là đỏng đảnh vì bạn chỉ nên phối chúng với chàng trai cùng màu. Vì nếu phối với màu khác, tỷ lệ màu bị lỗi là khá cao, lên đến 95%.
  • Chó Poodle cái màu nâu đỏ:Không kém gì cô nàng Chocolate, chàng trai cùng màu lông là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu chúng phối với màu lông khác thì cũng được nhưng sẽ ra màu không rõ ràng ví dụ như: thân màu đen, ngực màu đỏ nếu phối với màu đen.
  • Chó Poodle cái màu đen: Chó cái màu đen khi phối với chó đực màu trắng sẽ được 1 đàn con với 2 thể trạng màu là xám và bò xám. Nếu chọn chó poodle màu xám nhạt sẽ ra được 3 loại cấp độ của màu lông gồm đen, xám, xám khói.

Những lưu ý khi phối giống chó Poodle

Mặc dù có những nguyên tắc phối màu nhưng cũng có những trường hợp bị lỗi do xuất hiện gen trội từ các thời trước trong cơ thể của chó. Những chú chó này khi sinh ra, bộ lông không những xấu xí mà còn bị mắc bệnh. Với một người yêu thương chó, thì việc quyết định giữ lại hay nuôi những chú chó này cũng là chuyện hết sức khó khăn.

Trong giai đoạn phát dục, bạn nên cho chó của mình ở nhà, không nên đi lang thang. Vì khi đi lang thang như vậy, chúng có thể tự tiện phối với các giống chó khác. Điều này sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn khi chúng sinh sản ra chó bị lỗi. Nếu như đàn chó con đó khỏe mạnh thì không sao. Nhưng nếu như bị bệnh thì thật là tội nghiệp cho bọn chúng.

Độ tuổi để phối tốt nhất là dưới 6 tuổi. Bạn không nên cho chúng phối khi tuổi đã cao vì ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tỷ lệ đậu thai rất thấp. Nếu có đậu thai, thì lứa con sinh ra sẽ bị dị tật, mắc những căn bệnh và có thể chết.

lưu ý khi phối giống chó poodle
Cần cho chó Poodle làm quen với nhau trước khi phối giống

Trước khi phối chó Poodle, bạn nên cho chúng làm quen với nhau. Vì khi chưa quen nhau mà bạn bắt chúng phối thì cực kỳ khó. Chưa kể chúng còn cắn nhau nữa.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong giai đoạn này. Vì khi có thể trạng tốt thì kết quả đậu thai sẽ cao hơn. Cũng như chuẩn bị bước đầu cho giai đoạn mang thai sau này. Bạn nên tăng khẩu phần ăn lên một chút, đặc biệt là các thức ăn chứa nhiều protein.

Về không gian khi phối giống, bạn nên chọn nơi thoáng mát nhưng gần gũi với chúng. Vì nếu xa lạ, chúng sẽ mất hết cảm giác, lo sợ và dành thời gian để khám phá không gian đó.

Vấn đề cuối cùng là chụp hình. Nói ra thì hơi kỳ cục và ngại ngùng nhưng bạn cũng nên làm. theo quan niệm của dân gian, nếu nhìn những “ chuyện ấy” thì mắt sẽ mọc mụt lẹo. Tuy nhiên, để chắc chắn trong quá trình phối đạt kết quả chất lượng, bạn nên lưu lại dữ liệu bằng những tấm ảnh. Từ đó, bạn cũng có thể biết được những lứa con Poodle sau này có nguồn gốc từ chó bố mẹ nào.

Kinh nghiệm khi chọn chó Poodle đực để phối

Việc xem tông, xem giống là vấn đề rất lưu tâm trước khi phối giống. Ngoài việc khám sức khỏe để kiểm tra tình trạng của chó Poodle đực như trong quy trình phối giống chó Poodle đã nêu ra, bạn còn nên kiểm tra bên ngoài để đánh giá sức khỏe của chúng. Vì với ngoại hình đẹp, chứng tỏ chúng được chăm sóc tốt.

  • Lông: suôn mượt, không bị rối. Màu sắc đồng đều, không lổm chổm.
  • Thân hình: cân đối, chân ngắn, mỏm dài. nhanh nhẹn.  Màu mắt sáng, lộ vẻ thông minh.
  • Cân nặng: phải đạt cân nặng tiêu chuẩn hoặc vượt hơn nhưng quá nhiều. Nếu gầy quá hoặc mập quá sẽ ảnh hưởng tới chất lượng phối giống.

Bảng giá phối giống chó Poodle tại TPHCM

Tùy theo bạn lựa chọn giống chó Poodle để phối mà có những mức giá dao động như sau:

Từ 500 ngàn đến 1.5 triệu đồng

Ở mức giá này, chó Poodle đực thường là chó thuần chủng nhưng không có giấy tờ. Tuy nhiên chúng có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp. Nếu như bạn không có yêu cầu quá cao và khắt khe thì những chú chó này khá phù hợp.

Từ 2 đến 3 triệu

Mắc hơn một chút nhưng những chú chó này có giấy tờ rõ ràng. Thường những chú chó này được nhập khẩu từ các đất nước Thái Lan hoặc từ Việt Nam có giấy tờ và gia phả tốt.

Từ 3 triệu trở lên

Đây là mức giá cao nhất vì đây giống chó đực cao cấp nhất. Chúng được nhập khẩu từ các nước Châu Âu. Chúng mang nguồn gen có chất lượng, có giấy tờ xuất xứ và các chứng nhận sức khỏe rõ ràng. Cho nên, để tạo ra sản phẩm cao cấp thì để là mức giá mà bạn có thể xem xét.

Phối giống chó Poodle ở đâu?

Đến với shop Iupets, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng phối giống chó Poodle ở đây. Ngoài chất lượng sản phẩm bằng quy trình phối giống nghiêm ngặt, dịch vụ ở đây được xem là tốt nhất bởi đội ngũ tư vấn cũng như chính sách bảo hành, quy trình phối giống chó poodle chuẩn và chăm sóc khách hàng được chú trọng.

Ngoài chế độ dành cho phối giống, shop còn có những hỗ trợ cho bạn trong suốt thai kỳ của chó Poodle. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng như chăm sóc cho chó con thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tư vấn bất cứ lúc nào nhé. Chúng tôi luôn luôn bên bạn cho đến khi chó mẹ và chó con hoàn toàn khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin về quy trình phối giống chó Poodle, rất mong bạn có thể biết thêm được những kinh nghiệm cũng như thị trường giao phối chó Poodle nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
  • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
  • 1 vòng quay mỗi email
  • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn