Poodle là giống chó rất thông minh, tuy nhiên nếu muốn huấn luyện chúng làm trò và vệ sinh đúng chỗ, bạn cần nắm được những kỹ thuật cần thiết. Vậy phương pháp huấn luyện chó Poodle như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

huấn luyện Poodle
Kỹ thuật huấn luyện Poodle và những điều cần lưu ý

Hiểu tính cách chó Poodle trong quá trình huấn luyện

Nắm và hiểu được tính cách chó Poodle này sẽ là yếu tố quan trọng để có thể huấn luyện Poodle thành công. Vậy Poodle sở hữu những đặc điểm tính cách gì?

 • Là loài chó thông minh và cực kỳ trung thành.
 • Nếu được quan tâm đúng mực Poodle sẽ rất ngoan ngoãn và dễ bảo.
 • Chó Poodle cũng khá nóng tính và dễ cáu bẳn.
 • Là loài ưa vận động, hoạt bát, nhanh nhẹn và hòa đồng với tất cả mọi người cùng những vật nuôi khác.
 • Yêu thích trẻ nhỏ.

Chó Poodle mấy tháng thì dạy được?

Bạn có bao giờ quan tâm về thời điểm huấn luyện Poodle phù hợp nhất? Và chó Poodle mấy tháng thì dạy được? Chó Poodle 7 tháng tuổi là có thể dạy được cho chúng, huấn luyện chúng thành chó giỏi. Chúng giống như những đứa trẻ vậy, để thu được thành quả huấn luyện, bạn không nên bắt chúng học quá sức. Nếu cần cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ liên quan.

Lưu ý khi huấn luyện chó Poodle, hãy lên một thời gian biểu chính xác và luôn áp dụng để tạo thành một thói quen tốt. Mỗi ngày chỉ nên dạy chúng một buổi, có thể là sáng hoặc chiều tuỳ bạn chọn. Mỗi ngày chỉ cần 25 phút, đây là khoảng thời gian trung bình để nó có thể học tốt nhất.

Nếu bắt chúng học nhiều, sẽ sinh nản và tạo hiệu ứng ngược. Poodle là loài thông minh, chúng có khả năng nắm bắt bài học rất nhanh, tuy nhiên những thói quen xấu cũng cũng dễ dàng học được. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một bé Poodle hãy suy nghĩ ngay đến việc đưa em nó vào khuôn khổ nhé.

Những nguyên tắc trong quá trình huấn luyện chó Poodle

Huấn luyện cho Poodle là một việc không mấy dễ dàng, tuy nhiên sẽ không quá khó nếu có phương pháp và giáo trình huấn luyện phù hợp. Những nguyên tắc bất di bất dịch trong quá trình huấn luyện chó Poodle bạn nên áp dụng:

huấn luyện Poodle
Những nguyên tắc trong quá trình huấn luyện chó Poodle

Mệnh lệnh

Huấn luyện chó Poodle, bạn cần đặt ra các khẩu lệnh. Các lệnh luyện tập cần phải ngắn, rõ ràng dễ hiểu. Lúc luyện tập không được bỏ qua bất cứ một mệnh lệnh hay bài học nào, vì như vậy sẽ tạo cho chúng thói quen xấu, vô kỷ luật. Một lệnh phát ra cần có khoảng nghỉ để Poodle có thể nghe và thi hành.

Có thưởng sẽ có phạt

Khi huấn luyện, chúng ta cần thưởng phạt rõ ràng. Nếu những bé Poodle làm tốt các bài luyện tập, hãy biểu hiện cho chúng biết bạn rất hài lòng về nó và ngược lại. Hãy là lớn nếu đó là những chú chó bướng bỉnh, không hợp tác để để chúng ép chúng học bằng phương pháp cứng rắn hơn. Mỗi chú chó sẽ có tính cách khác nhau, vậy nên hãy áp dụng các biện pháp cương nhu phù hợp để mang lại hiệu quả huấn luyện tốt nhất.

Độ tuổi huấn luyện

Những chú Poodle từ 6 đến 12 tháng tuổi là độ tuổi dễ huấn luyện nhất. Những chú chó khi ở tuổi này thường sẽ hoạt bát, nhanh nhẹn. Các khứu giác, thính giác phát triển tốt nhất. vào độ tuổi từ 2 đến 4 năm tuổi, chúng sẽ nghe chậm và cứng đầu hơn.

Đối với những chú chó có thể trạng yếu hơn, hãy chú ý chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho chúng. Không bắt chúng học tập quá sức hoặc có thể cho nghỉ bởi những lúc mệt mỏi bài học sẽ không được tiếp thu.

Ôn lại bài cũ

Nhưng trẻ con học bài, trước khi bắt đầu bài học mới bạn cần yêu cầu chúng ôn và thuộc bài cũ. Sự luyện tập thường xuyên sẽ giúp chúng nhớ bài và thực hành tốt hơn.

Hướng dẫn huấn luyện chó Poodle những động tác đơn giản

Bạn đang sở hữu một chú chó Poodle? Nhớ rằng bạn là người điều khiển chúng. Hãy đưa chúng vào khuôn khổ thay vì nuông chiều làm chúng trở nên ương bướng và khó bảo. Tuy nhiên, hãy dạy bảo chúng một cách khoa học, để những chú chó được phát triển một cách khỏe mạnh và tiếp thu bài học hiệu quả nhất. Dưới đây là một số bài hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Poodle bạn có thể tham khảo.

Cách huấn luyện chó Poodle nằm

Huấn luyện Poodle nằm như thế nào? Nếu nắm được những bước luyện tập dưới đây việc huấn luyện chó Poodle thực hiện động tác nằm hoàn toàn dễ dàng.

huấn luyện Poodle
Cách huấn luyện Poodle nằm

Đầu tiên hãy cầm dây dắt chó hướng về phía trước, cùng đó ấn vai hoặc kéo 2 chân trước của Poodle xuống duy trì ở trạng thái nằm. Sử dụng mồi để nhử, tay phải giữ miếng mồi yêu thích của chúng, khi chìa mồi ra hãy thực hiện khẩu lệnh “nằm”. Chó con thường sẽ rất ham ăn, dùng mồi sẽ kích thích được chúng hiệu quả hơn.

Khi chúng đã ở tư thế nằm, hãy hô khẩu lệnh “nằm” kết hợp khẩu lệnh “nằm im” bằng một cách nghiêm khắc, sau đó đi cách xa tầm 5m. Nếu thấy chúng nằm im chứng tỏ chúng đã thuộc bài.

Cách huấn luyện chó Poodle bắt tay

Để dạy Poodle bắt tay, đầu tiên chúng cần phải thuộc động tác ngồi xuống. Khi ngồi chúng cần đạt được tư thế chắc chắn. Sau khi ngồi vững, tiếp tục hướng dẫn bằng khẩu lệnh “bắt tay”. Kết hợp với khẩu lệnh là bạn dùng tay đặt chân trước của Poodle lên tay của mình. Nếu chúng làm tốt, hãy khen thưởng khích lệ bằng những cái vuốt ve cưng nựng hay một chút mồi ngon nhé.

huấn luyện Poodle
Cách huấn luyện Poodle bắt tay

Mỗi lần học hãy yêu cầu cún con tập lại khoảng 15 đến 20 lần, liên tục trong 7 đến 15 ngày. Sau nhiều lần lặp lại như vậy sẽ giúp cún con hình thành được phản xạ và sẽ chủ động thực hiện khi có khẩu lệnh của bạn.

Cách huấn luyện chó Poodle đi 2 chân

Khi huấn luyện Poodle đi 2 chân và đứng lên, hãy đứng về bên phải của chúng khi chúng ở tư thế ngồi hoặc nằm sau đó đọc khẩu lệnh “đứng” hoặc “đi 2 chân” một cách rõ ràng. Lúc đọc khẩu lệnh, đồng thời nên giật dây dắt hướng phí trước và luồn tay xuống bụng và tăng chúng dạy.

Khi chó thực hiện theo hãy khen thưởng chúng bằng những miếng mồi ngon, hay cái vuốt ve nhẹ nhàng. Sau đó cần lặp lại mệnh lệnh vài lần để nó nắm được bài học tốt nhất. Nếu thấy chó Poodle có ý định ngồi xuống, hãy nhẹ nhàng luồn tay qua bụng và nâng nó dậy kết hợp với khẩu lệnh “đứng”, “đứng im”, “đi 2 chân” và “dừng lại”. Tuyệt đối không nên quát nạt bởi như vậy sẽ khiến chúng sợ hãi khó tiếp thu bài học.

Cách huấn luyện chó Poodle ngồi

Huấn luyện chó Poodle ngồi sử dụng biện pháp tương phản. Hãy đứng về bên trái chú chó của mình, cầm dây cách 20cm về phía cổ. Dùng tay trái để ấn lên mông sao cho chúng đạt được tư thế ngồi kết hợp khẩu lệnh “ngồi”.

Khi chúng đã thực hiện động tác này, bạn nên liên tục lặp lại lệnh này và sử dụng hành động khen thưởng với nó. Sau 5 đến 10 giây hãy để chúng quay lại trạng thái tự do. Sau 2 đến 3 phút lại lặp lại hành động này một lần. Liên tục luyện tập sau một tuần chú Poodle của bạn sẽ hình thành được phản xạ. Lần tới bạn chỉ cần chỉ vào mông chúng và độc lệnh rõ ràng chúng sẽ tự khắc làm theo.

Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Mỗi một bé cún sẽ có khung giờ vệ sinh khác nhau. Điều mà chúng ta cần làm là hướng dẫn chúng biết đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ quy định. Để huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

 • Đầu tiên hãy để ý và nắm bắt được giờ và chỗ những chú cún thường hay đi vệ sinh nhất.
 • Tiếp theo là cố định một chỗ duy nhất mà chú cún của bạn có thể đi vệ sinh. Hãy đặt chú cún của bạn vào khay bạn quy định sẵn và bắt buộc chúng phải đi đúng nơi quy định, không thả tự do khi chưa đi vệ sinh.
 • Hình Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ
 • Sau khi bé Poodle của bạn đã hoàn thành “công tác” vệ sinh, hãy xoa đầu khen thưởng cưng nựng và thả cho bé chạy tự do.
 • Hãy lặp lại cách này liên tục trong thời gian dài để hình thành thói quen tốt. Thông thường chỉ sau 1 đến 2 tuần là chúng sẽ học được bài tập này và đi vệ sinh đúng chỗ quy định.

Hãy mua một ít phụ kiện cho chó Poodle trong quá trình huấn luyện đi vệ sinh cũng như tha đồ để chúng có thể dể dàng học hơn và tiếp thu nhanh hơn nhé!

Cách huấn luyện chó poodle tha đồ

Huấn luyện Poodle tha đồ, đầu tiên hãy cho chúng những món đồ chơi khiến chúng yêu thích. Sau đó từ từ cướp đi món đồ của chúng để chúng rượt đuổi. Sau khi đã quen với phương pháp này, hãy tiến hành cướp đồ của chúng và quăng đi xa rồi đuổi theo món đồ đó. Theo phản xạ chúng sẽ chạy thật nhanh để lấy được món đồ trước khi bạn cướp được. Khi nó lấy được món đồ hãy ấn vào hàm dưới để ép chúng nhả ra.

huấn luyện Poodle
Cách huấn luyện poodle tha đồ

Khi luyện tập hãy kết hợp các khẩu lệnh ngắn gọn và rõ ràng. Khi chú cún của bạn hoàn thành tốt bài tập đừng quên khen thưởng để chú cún nhận được sự quan tâm và khen ngợi của chủ. Từ đó sẽ hình thành được một thói quen tốt.

Để chú chó Poodle chạy nhanh hơn bạn có thể cho chúng tập thể dục. Với các bài tập thể dục cho chó Poodle tốt sẽ giúp chó chạy nhanh hơn đó nhé!

Những lưu ý khi dạy chó Poodle nghe lời

Tính cách người huấn luyện chó Poodle cũng là yếu yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng đến kết quả huấn luyện. Khi huấn luyện chó Poodle, người chủ tuyệt đối không được la mắng hay doạ nạt. Bởi vì khi chúng ta làm chúng sợ hãi, chúng sẽ không tiếp thu được những bài học chúng ta huấn luyện.

huấn luyện Poodle
Những lưu ý khi huấn luyện Poodle

Huấn luyện Poodle hiệu quả bạn cần xây dựng một giáo trình phù hợp. Tất cả sẽ dựa vào giáo trình để hướng dẫn và luyện tập cho chúng. Hãy bắt đầu từ những bài dễ và lần lượt tăng dần cấp độ khi chúng đã thuộc bài. Tuyệt đối không dạy theo cảm tính, thích phần nào dạy phần đó, vì vậy sẽ làm Poodle khó tiếp thu và gây ức chế ở chúng.

Cũng giống con người, mỗi một chú chó sẽ có những đặc điểm cùng tính cách riêng, không con nào giống nhau. Vậy nên trước khi huấn luyện, hãy tìm hiểu tính cách của chúng để nhận được sự hợp tác tốt nhất giữa chủ và Poodle nhé.

Huấn luyện chó Poodle không đơn giản. Tuy nhiên nếu xây dựng được phương pháp chuẩn và hợp lý thì hẳn cũng không thể làm khó được bạn. Hãy nghiêm túc huấn luyện để ép chúng vào khuôn khổ và xây dựng những thói quen tốt. Trên đây là những phương pháp huấn luyện Poodle với tỉ lệ thành công lên 90%. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
 • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
 • 1 vòng quay mỗi email
 • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn