Chó Poodle là một trong các giống chó được nhiều người lựa chọn nuôi. Để nuôi Poodle không chỉ cách chăm sóc mà chế độ dinh dưỡng và nguồn thức ăn cũng nên lưu ý. Vậy thức ăn cho chó Poodle là gì? Thức ăn phù hợp theo từng độ tuổi của Poodle như thế nào? Chế độ dinh dưỡng ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin nhé.

thức ăn cho chó poodle
Thức ăn cho chó Poodle là những loại thực phẩm nào?

Chó Poodle ăn gì thì đủ thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng là điều bạn cần nắm để lựa chọn khẩu phần ăn hợp lý cho bé Poodle của mình. Khẩu phần ăn hợp lý là bao gồm các chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, chất xơ, protein, vitamin, chất khoáng, tinh bột.

  • Tinh bột là chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho các hoạt động của em Poodle. Bạn dễ dàng tìm được tinh bột trong các loại thức ăn như: cơm, khoai, bắp,…
  • Chất khoáng: là chất dinh dưỡng duy trì cho cơ và xương của Poodle phát triển và hoạt động. Hải sản là nguồn cung cấp chất khoáng, đặc biệt là canxi và phốt pho.
  • Chất xơ: Giúp cho hệ tiêu hóa của Poodle không bị rối loạn và giúp cho thức ăn được tiêu hóa dễ dàng. Bạn sẽ tìm được chất xơ trong các loại rau củ quả.
  • Chất protein: Đây là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho quá trình phát triển của em Poodle.  Các loại thực phẩm chứa nhiều protein mà Poodle ăn được như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, trứng, nội tạng,…

Thức ăn cho chó Poodle

Tùy vào độ tuổi khác nhau mà em Poodle ăn các thức ăn phù hợp khác nhau. Vậy thức ăn dành cho Poodle ở từng độ tuổi như thế nào? Sau đây, là các thức ăn phù hợp cho Poodle ở từng độ tuổi khác nhau.

Thức ăn cho chó Poodle từ 2 đến 3 tháng tuổi

Giai đoạn này vì chưa mọc đầy đủ răng nên thức ăn cho chó Poodle thường là ăn cháo hoặc thức ăn khô. Đối với cháo thì bạn nên nấu loãng cùng với nước hầm xương để Poodle có đầy đủ dưỡng chất. Đối với thức ăn khô thì bạn hãy ngâm cho thức ăn mềm ra rồi mới cho Poodle ăn.

thức ăn cho chó poodle
Cần ngâm thức ăn khô mềm ra rồi mới cho Poodle ăn

Để cung cấp thêm dưỡng chất bạn hãy cho Poodle uống từ 200ml đến 300ml sữa trong một ngày nhé. Bạn hãy chia thành 4 đến 5 bữa ăn nhỏ trong ngày để cho Poodle ăn và lưu ý khoảng cách giữa các bữa ăn phải đều nhau.

Thức ăn cho chó Poodle từ 3 đến 6 tháng tuổi

Ngoài cho Poodle ăn cháo loãng thì thức ăn cho chó Poodle ở giai đoạn này là cơm nhão. Trong cơm thì bạn cho thêm thịt, hải sản, rau củ quả được hầm mềm hoặc được xay nhuyễn. Thức ăn khô thì bạn nên ngâm mềm từ 3 đến 5 phút rồi mới cho Poodle đi để tránh tình trạng em Poodle của bạn bị khó tiêu.

Trong ngày bạn hãy cho Poodle uống từ 300ml đến 400ml sữa để cung cấp thêm dưỡng chất cho em Poodle của mình. Bữa ăn của Poodle trong giai đoạn này nên chia từ 3 đến 4 bữa nhỏ trong ngày.

Thức ăn cho chó Poodle từ 6 tháng tuổi trở lên

Đây là giai đoạn bạn nên cung cấp thức ăn cho chó Poodle đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn để Poodle được phát triển tốt cơ và xương. Bạn nên lựa chọn các loại thịt như: thịt gà, thịt bò, thịt heo và hải sản để cung cấp chất đạm, protein, chất khoáng cho Poodle. Đối với thịt heo thì bạn nên lựa lẫn nạc và mỡ để cung cấp cả chất béo cho Poodle nhé.

thức ăn cho chó poodle
Trứng và sữa là thực phẩm cung cấp canxi và protein cho Poodle

Các loại rau củ quả như: cà rốt, xà lách, cà chua,…cung cấp chất xơ, vitamin và chất khoáng cho Poodle. Vì Poodle không thích ăn rau nên bạn hãy xay nhỏ hoặc cắt nhỏ rồi trộn vào cơm để Poodle ăn nhé. Giai đoạn này khi cho ăn thức ăn khô thì bạn không cần ngâm cho mềm rồi mới cho ăn, hãy đổ ra và cho Poodle ăn trực tiếp.

Trứng và sữa cũng là thực ăn cho chó Poodle nên cung cấp cho em cún của bạn  ở giai đoạn này đấy. Sữa và trứng cung cấp protein và canxi giúp chắc xương và phát triển cơ thể cho Poodle của bạn. Bạn nên chia từ 2 đến 3 bữa ăn trong một ngày để cho Poodle ăn nhé.

Không nên cho chó Poodle ăn gì?

Đối với các Poodle nhỏ thì không nên cho ăn cá, chỉ nên cho các Poodle đã trưởng thành ăn cá và lưu ý phải nấu cá chín. Vì nếu ăn cá sống hoặc cho Poodle nhỏ ăn thì hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn.

Bạn nên loại bỏ xương đặc biệt là các loại xương ống ra khẩu phần ăn của Poodle. Vì khi ăn xương ruột của Poodle dễ bị chọc thủng. Để Poodle của bạn không bị tiêu chảy thì hãy loại bỏ các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ ra nhé.

thức ăn cho chó poodle
Nên loại bỏ xương ống ra khỏi khẩu phần ăn của Poodle

Không cho Poodle ăn các đồ ăn bị ôi thiu, đồ ăn đã quá hạn sử dụng, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Các loại đồ ăn này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, hệ tiêu hóa  và chức năng gan của Poodle.

Bạn không nên cho Poodle ăn các đồ ăn ngọt và các đồ ăn cay. Vì các loại đồ ăn này sẽ làm cho Poodle dễ bị tiêu chảy, gây ra rối loạn cho hệ tiêu hóa.

Những lưu ý khi cho chó Poodle ăn

Sau mỗi bữa ăn nếu còn thức ăn dư thừa bị bạn hãy đổ đi, không để qua đêm rồi cho Poodle ăn lại, làm vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn phải rửa sạch bát cho ăn và đồ uống thường xuyên. Việc rửa thường xuyên để hạn chế các vi khuẩn gây bệnh cho em Poodle của bạn.

Bạn nên cho em Poodle ăn thêm các loại trái cây tươi như: chuối, táo, kiwi, việt quất,..các loại trái này rất tốt cho đường ruột của Poodle đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên cho Poodle ăn vặt nhé, vì Poodle cực kì thích ăn vặt đấy. Bạn có thể cho Poodle của mình ăn các món vặt như: khoai tây chiên, khoai lang lắc, phô mai khô,…

Hãy tập cho Poodle ăn đúng bữa, đúng thời gian thay vì luôn để đồ ăn sẵn vào bát của chúng. Không nên cho Poodle ăn quá no hoặc ăn quá đói điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của Poodle đấy.

Vào mỗi mùa trong năm cần có chế độ ăn khác nhau. Chế độ ăn của chó Poodle vào mùa đông và mùa hè sẽ có sự chênh lệch nhiều.

Làm gì khi chó poodle bỏ ăn

Làm gì khi em Poodle bỏ ăn? Đây là câu hỏi mà nhiều người nuôi Poodle luôn quan tâm đến. Đối với việc Poodle bỏ ăn sẽ có 2 nguyên nhân: Poodle biếng ăn đột ngột, Poodle biếng ăn do thay đổi môi trường sống.

Đối với trường hợp Poodle bỏ ăn một cách đột ngột là vì Poodle của bạn bị bệnh đấy. Bạn hãy đưa em chó của mình đi khám tại bác sĩ thú ý để tìm ra bệnh của em cún của mình nhé. Vì bị bệnh, nên bạn hãy quan tâm và chiều chuộng em ấy nhé, bổ sung chất dinh dưỡng để em Poodle nhanh khỏi bệnh.

Đối với việc Poodle bỏ ăn do thay đổi môi trường sống, tức là lúc bạn mang Poodle về nhà nuôi đấy. Với việc thay đổi môi trường và thói quen ban đầu sẽ làm cho Poodle biếng ăn là điều hiển nhiên. Vì vậy, bạn cần hỏi chủ trước của em cún mình về thói quen và  thức ăn cho chó đã ăn nhé.

Một số câu hỏi thường gặp

Chó  Poodle ăn cơm được không? Chó  Poodle ăn gì để đẹp? Chó  Poodle thích ăn gì? Đây là những câu hỏi về thức ăn cho chó Poodle thường được người nuôi  Poodle quan tâm đến.

Chó Poodle ăn cơm được không?

Câu trả lời là chó Poodle ăn cơm được nhé. Tuy ăn được cơm nhưng bạn chỉ nên cho Poodle ăn cơm khi em cún của bạn được 3 tháng tuổi trở lên nhé. Đối với  Poodle chỉ mới 3 tháng tuổi thì bạn nên nấu cơm nhão để  Poodle dễ ăn nhé. Bạn hãy xay nhuyễn thịt, rau củ quả trộn vào cơm để em Poodle được cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhé.

Đối với các em Poodle từ 4 tháng tuổi trở lên bị bạn không cần phải nấu cơm nhão nhé, tuy nhiên không nên nấu cơm quá khô. Bạn nên kết hợp xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ các thức ăn như: thịt, tôm, rau, trứng,… Cho các thức ăn này vào trộn đều với cơm để  em Poodle của bạn ăn nhé.

Chó Poodle ăn cơm có bị bạc lông không?

Chó Poodle khi cho ăn cơm sẽ không gây ra tình trạng lông bị bạc. Lông của Poodle bị bạc vì nhiều nguyên nhân: do môi trường, do trong quá trình phát triển, do chăm sóc không đúng cách.

Do môi trường tác động tức là tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Việc cho Poodle tắm nắng quá nhiều sẽ dễ làm cho lông của em cún bị bạc.

Do quá trình phát triển, tức là lông mới chưa mọc lên đều đặn thì lông cũ đã rụng và xơ xác. Điều này, do việc chăm sóc lông cho Poodle không được quan tâm và chăm chút tỉ mỉ.

Do chăm sóc không đúng cách, tức là sử dụng sữa tắm không đúng loại dành riêng cho Poodle. Vì vậy, bạn nên sử dụng sữa tắm dành riêng cho Poodle để tắm cho em cún nhé.

Chó Poodle ăn gì đẹp lông?

Bộ lông là nét đẹp đặc biệt của mỗi em chó Poodle đấy, vì vậy mà vấn đề  Poodle ăn gì để đẹp lông cũng được quan tâm đến. Để bộ lông của  Poodle được mềm mượt, óng ả thì bạn nên cho  Poodle ăn trứng vịt lộn nhé. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho em  Poodle ăn 2 trứng lộn trong một tuần thôi.

thức ăn cho chó poodle
Cho Poodle ăn gì để có một bộ lông đẹp?

Bạn có thể cho  Poodle ăn các trứng khác như: trứng gà, trứng vịt. Đặc biệt nên cho  Poodle ăn lòng đỏ của trứng. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng chỉ cho Poodle ăn khi em cún của bạn được 6 tháng tuổi. Ngoài ra, cho  Poodle ăn các thức sau cũng giúp bộ lông của em cún đẹp và mượt như: cà rốt, thức ăn giàu Omega 3, bì lợn, phô mai.

Chó Poodle thích ăn gì?

Poodle là giống chó kén ăn và đặc biệt chúng rất ghét ăn rau. Thức ăn mà  Poodle thích ăn thường là đồ ăn thô đã được chế biến theo dạng viên. Bởi vì ở nước ngoài Poodle thường được cho ăn các thức ăn khô thay vì thức ăn tươi. Ngoài ra, Poodle cũng thích ăn vặt đấy, bạn hãy cho em cúm của mình ăn các món vặt nhé.

Trên đây, là các thông tin về thức ăn cho chó Poodle và các câu hỏi thường gặp về thức ăn dành cho Poodle. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn nắm được thức ăn cho chó Poodle phù hợp. Chúc bạn chăm sóc bé Poodle của mình khỏe mạnh và hoạt bát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0937630689

Thử vận may
VÒNG QUAY MAY MẮN!
  • Hãy thử vận may của bạn để nhận được phiếu giảm giá
  • 1 vòng quay mỗi email
  • Không gian lận
Thử Vận May
Không bao giờ
Nhắc lại sau
Không, cám ơn